16 tháng 9, 2013

Snack khoai tây giòn tan


Bạn Táo Mèo rất thích ăn bim bim ( mà hình như trẻ con đứa nào chả thích ), nhưng ăn nhiều đồ đóng gói thì chả tốt tí nào vì mình rất sợ phẩm màu, chất điều vị, chất bảo quản trong đó...Khi mình làm thử món này, bạn Táo thích mê, ăn nhanh tới nỗi mẹ làm ko kịp.Miếng khoai tây đc thái mỏng, sau khi chiên thì giòn tan, đậm đà, thơm thơm, chả thua kém gì Poca đâu nhé !Ôi, đến mình còn khoái ăn
nữa là...Táo Mèo.Món này làm thì đơn giản nhưng mà mất thời gian....tới lúc ăn thì vèo cái đã hết, vậy nên khi nào rảnh thì mẹ TM lại làm 1 mẻ nhìu nhìu một chút, nếu ko ăn hết có thể gói kín để tủ lạnh vô tư.

Nguyên liệu:
- Khoai tây: nên chọn khoai tây ta, vỏ vàng, nhiều tinh bột ( khoai ta thường nhỏ hơn khoai tàu)
- Muối,tỏi, dầu ăn,bơ,lá gia vị khô có mùi thơm như rosemary/oregano ( nếu thích )
Cách làm:
1.Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cho vào nồi luộc sơ qua tới khi lớp ngoài hơi mềm, dễ bóc vỏ thì vớt ra .
2.Bóc vỏ, dùng dao thái lát mỏng lúc củ khoai vẫn còn nóng ( mục đích của bước này là để hơi nước trong ruột khoai bay hơi nhanh, khi chiên sẽ nhanh giòn, khi thái bạn sẽ thấy có độ dính nhưng ko sao hết, kệ nó)
3.Thái khoai xong bạn tro vào 1 cái tô , rắc vào đó một chút xíu muối, tỏi bằm nhỏ, trộn đều tất cả. Ướp khoai khoảng 5-10p rồi đem chiên.
4. Đun dầu ăn nóng già, thêm chút bơ cho thơm, cho khoai vào chiên lửa vừa.Nên chiên khoai vào chảo nhỏ sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn. Chúng ta phải đảm bảo khoai được ngập trong dầu ăn nhé.Khi nào khoai vàng, giòn thì vớt ra một cái đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới.
Khi chiên xong, rắc lên trên một chút lá rosemary/oregano khô nếu bạn thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét