Vụ trung thu vừa rồi tốn khá nhiều trứng gà , mà lại chỉ sử dụng lòng đỏ, một đống lòng trắng mình tích lại trong 1 hộp kín, bỏ tủ lạnh để làm kem, chứ chả lẽ vứt đi thì phí quá. Vườn nhà có buồng chuối chín, sau khi đã chia 5, xẻ 7 rồi mà vẫn còn khá nhiều, ăn ko kịp nên nó chín quá, vậy là phải làm kem chuối thôi...
Mình có máy làm kem nhưng quả thực hè năm nay chẳng dùng tới máy lần nào vì cực ngại rửa.Tất cả đều làm bằng máy xay cầm tay và máy đánh trứng, thật là ĐẠI TIỆN nhỉ....Cái hay của kem làm từ lòng trắng là nó rất dẻo, xốp nếu như đánh lòng trắng trứng thật chuẩn và khi trộn lòng trắng trứng với các nguyên liệu khác cũng phải thật là nhẹ nhàng.Trước khi làm kem, hãy bỏ lòng trắng trứng ra khỏi tủ lạnh để nó trở về nhiệt độ phòng.
Công thức kem chuối sô cô la của mình ( dùng máy đánh trứng và máy xay cầm tay/ máy xay sinh tố)
- 200g lòng trắng trứng
- 50g đường
- 5 quả chuối
- Bột ca cao: 20g hoặc có thể dùng chocolate bar đun chảy ( dùng loại ngọt thì bớt đường ở trên đi )
- 1/2 thìa cf dầu chuối
- 200ml kem tươi
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, xay nhuyễn
- Bột cacao hòa với một ít nước nóng ( một ít thôi) khuấy đều thấy nó sệt sệt là đc
- Cho cacao, dầu chuối vào chuối xay nhuyễn lại, lúc này ta có hỗn hợp chuối sô cô la
- Đánh kem tươi thành kem và trộn vào hỗn hợp chuối socola
- Đánh kem tươi thành kem và trộn vào hỗn hợp chuối socola
- Lòng trắng trứng cho vào 1 cái âu + 50g đường, đun cách thủy ( đáy âu ko chạm đáy nồi ), vừa đun vừa khuấy cho tan đường, khi nào hỗn hợp này ấm nóng khoảng 60 độ , đường tan hết thì bỏ ra . Dùng máy đánh trứng đánh thật bông mịn , dày đặc ( khi nhấc que đánh lên thấy kem dính vào que ko bị chảy .
- Đánh kem tươi thành kem và trộn vào hỗn hợp chuối socola
- Đánh kem tươi thành kem và trộn vào hỗn hợp chuối socola
- Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp chuối sô cô la, kem tươi ,dùng phới trộn nhẹ nhàng, dứt khoát theo 1 chiều để hạn chế bọt khí trong lòng trắng bị vỡ.Chú ý : phải làm bước này ngay sau khi đánh xong lòng trắng.
- cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng bỏ ra kiểm tra và đảo đều .Khi nào đông cứng thì măm măm đc rồi.
Khi ăn, có thể dùng hạnh nhân/ đậu phộng giã nhỏ rắc lên kem, kèm 1 ít cốt dừa. Ngon tuyệt luôn !
Chị ơi, cho em hỏi mình bỏ kem tươi vào ở bước nào thế chị? Kem tươi này là whipping cream phải ko chị?
Trả lờiXóaDo copy từ word sang mình ko check lại kĩ nên bị thiếu mất bước đánh kem tươi, đã eidt lại rồi bạn nhé.
Trả lờiXóa