07 tháng 9, 2013

Nộm củ cải đỏ


Củ cải có vị cay, tính hàn, rất giàu vitamin A, C, axit folic, kẽm...tốt cho da, cho hệ tiêu hóa.Ngoài việc sử dụng để chế biến món ăn thì củ cải còn đc sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả đấy nhé (chữa ho, tiêu đờm...)
Biết củ cải là rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng biết ăn củ cải bởi mùi vị của nó hơi khó ăn: cay cay, đắng đắng, hăng hăng...

Nếu ăn quen rồi thì thấy rất ngon, chưa ăn quen thì nên tập ăn giống mình ngày trc cũng sợ cái mùi vị của nó lắm mà giờ như con nghiện vậy.Mình bị nghiền món nộm/salad củ cải đỏ, vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt ăn rất vào, nhất là hôm nào trên mâm cơm có nhìu đồ " ngấy " thì đĩa nộm củ cải cứ gọi là phát huy tác dụng .Làm thì nhanh, gọn nhẹ, ăn lại ngon mồm, quan trọng hơn nữa là ko bị mất chất vì ta ăn đồ tươi chứ ko phải xào nấu gì.
Nguyên liệu:
- Củ cải đỏ : rửa sạch, thái sợi nhỏ ( bớt vài lát to để trang trí)
- Muối
- Dấm hoặc chanh
- Đường
- Nước tương ( soy sauce)
- Rau mùi: cắt đoạn ngắn
Cách làm:
- Cho 1 chút xíu muối vào củ cải, xóc đều, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước
- Cho dấm vào, đường trộn đều. Nếm vừa miệng độ chua ngọt
- Cho nước tương vào, trộn đều, nếm vừa miệng.
- Cuối cùng là trộn rau mùi lẫn củ cải, rồi bày ra đĩa, trang trí.
Các bạn có thể làm nhiều, cất trữ tủ lạnh ăn trong vài ngày!
Ngườu ta cứ bảo củ cải là món giảm cân hiệu quả nhưng với mình....cái món nộm này giúp mình ăn nhìu cơm hơn, như vậy chắc sẽ tăng cân ý chứ . Vậy bạn nào muốn giảm cân thì ăn củ cải luộc, củ cải nấu, củ cải kho nhé :)) chứ món này giúp tiêu hóa tốt lắm. Bữa nọ, ăn tối với món này, mình ăn 3 bát cơm, đc đâu 30 phút đã gào lên với chồng : em lại đói rồi anh ơi !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét