Mềnh thực sự " biết ơn" cái anh thầy giáo Gúc gồ, nhờ có ảnh mà mềnh học đc bao nhiêu là thứ mà học phí thì quá rẻ.Trung thu năm nay, đã hạ quyết tâm phải làm bằng đc mẻ bánh trung thu ra " hồn" bánh trung thu, tinh thần lên cao độ đến nỗi tối tối mềnh cắm mặt vào Gúc gồ, đọc đọc, chép chép...có hôm ngồi lì tới 1-2h sáng mới nhớ ra là phải ngủ để sáng còn có sức mà dậy chăm con.Khổ, cái giống tiếc tiền bỏ ra học 1,2 buổi nên phải chịu khó thế đấy, mềnh hèn lắm, sợ chồng nó khinh mềnh ko làm đc bánh trung thu, nó cười khẩy thì nhục....nhục....nhục :D Sau vài đêm
lần mò các bài viết về bánh, mình bắt tay làm thử. Lần 1,lần 2, lần 3....mỗi lần vài chiếc bánh nướng với cái khuôn 250g to vật vã: thất bại toàn tập, nhân nhão, vỏ cứng đơ, họa tiết bị chìm ....vậy mà vẫn p cố nuốt vì tiếc của.Vì sợ p nuốt chửng nhều quá nên mềnh lại ngồi ngiên cứu tiếp tục về cái món bánh nướng này, hành trình đi tìm nguyên nhân thất bại bắt đầu từ FB. Nhờ có các chị em tư vấn trên FB mà mình đã có thêm nhiều tips, lại tiếp tục mẻ bánh mới hoành tráng : làm hẳn mấy chục cái + độ tự tin lên cao.Mượn đc e.Amin bộ khuôn 75g với 6 mặt hoa văn đẹp đẽ, cái bánh rời khỏi khuôn trông như " tuyệt tác", ngon mắt đáo để.Mình đã nắm bắt đc kinh nghiệm trộn bột, chia bột, nặn bánh, đóng khuôn và kinh nghiệm chỉnh nhiệt nướng bánh, nên mẻ bánh 75g đầu tiên ra lò phải nói là ưng cái bụng lắm lắm. Bánh ra khỏi lò, mềnh cứ ngồi mân mê, ngắm ngía, rồi chụp choẹt mãi ko chán, rồi khoe loạn trên FB , đọc cmt khen bánh đẹp mà cứ sướng sướng nà ....:))
lần mò các bài viết về bánh, mình bắt tay làm thử. Lần 1,lần 2, lần 3....mỗi lần vài chiếc bánh nướng với cái khuôn 250g to vật vã: thất bại toàn tập, nhân nhão, vỏ cứng đơ, họa tiết bị chìm ....vậy mà vẫn p cố nuốt vì tiếc của.Vì sợ p nuốt chửng nhều quá nên mềnh lại ngồi ngiên cứu tiếp tục về cái món bánh nướng này, hành trình đi tìm nguyên nhân thất bại bắt đầu từ FB. Nhờ có các chị em tư vấn trên FB mà mình đã có thêm nhiều tips, lại tiếp tục mẻ bánh mới hoành tráng : làm hẳn mấy chục cái + độ tự tin lên cao.Mượn đc e.Amin bộ khuôn 75g với 6 mặt hoa văn đẹp đẽ, cái bánh rời khỏi khuôn trông như " tuyệt tác", ngon mắt đáo để.Mình đã nắm bắt đc kinh nghiệm trộn bột, chia bột, nặn bánh, đóng khuôn và kinh nghiệm chỉnh nhiệt nướng bánh, nên mẻ bánh 75g đầu tiên ra lò phải nói là ưng cái bụng lắm lắm. Bánh ra khỏi lò, mềnh cứ ngồi mân mê, ngắm ngía, rồi chụp choẹt mãi ko chán, rồi khoe loạn trên FB , đọc cmt khen bánh đẹp mà cứ sướng sướng nà ....:))
Vài cái ảnh tổng kết mùa bánh trung thu của Hếu :
Chốt lại vụ bánh, mềnh làm đc khoảng 6-7 chục cái gọi là tạm tạm để mang đi cho, biếu, tặng.Năm nay ko chuẩn bị kịp bao bì đóng gói nên đành lòng nhét vào túi nilong, thắt nơ ruy băng.Nhất định năm sau sẽ đầu tư kì công hơn tí, cái cảm giác nhận đc lời khen ngợi nó cứ....."xốn xang xao xuyến xao xao"ấy , mà cũng chả cần biết khen thật hay khen đểu :D , cứ đc khen là sướng cmnr.Hề hề.Đau hết cả lưng Hếu đây này !
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóa