Trên bo đì của con gà chắc ít người thích ăn cái phần thịt nạc trắng ở ức và lườn, bản thân mình cũng thế. Phần thịt này rất hay bị ế trong mâm cơm hay mâm cỗ ở nhà mình, chả ai thèm gắp.Tối qua vớ đc cái recipe gà kiểu Thái, đọc qua thấy hay hay nên quyết định thử nghiệm để có thể giải quyết đc cái chỗ thịt hay bị chê, hay bị ế của con gà. Sáng dậy sớm đi chợ mua đồ về rồi hì hục làm, nấu nấu chụp chụp....lúc ra đĩa được bạn Táo Mèo ủng hộ vài miếng làm mình sướng sướng nà :D . Mình tạo cho bạn TM thói quen ăn phong phú các thể loại, hi vọng sau này bạn được đi nhiều nơi thì sẽ thích nghi được chuyện ăn ở một cách dễ dàng chứ đừng như ông cụ thân sinh ra bạn í ra biển cứ đòi ăn rau muống trừ bữa :)) TM chưa đc 2t mà có khả năng ngậm đắng nuốt cay khá tốt.Chocolate , củ cải, thịt bò khô...bạn í xơi tốt. Cái món gà trưa nay cay cay nà mà bạn í cũng chấm chấm mút mút thì mẹ nể bạn í thật. Bạn vừa xé gà vừa nhăn mặt " cay lắm, cay lắm" mà thấy cứ nuốt vào trong chứ có nhè ra đâu. Mình nhận ra bạn TM rất khoái ăn những món là lạ ( có thể tính cách của bạn là ưa mạo hiểm và thích khám phá chăng? )
Recipe cho món Ức gà áp chảo kiểu Thái :
Mình chia thành 3 phần cho dễ hiểu : ức gà áp chảo, peanut butter sauce, salad củ cải đỏ
1. Ức gà áp chảo:
Nguyên liệu :
- 300g Thịt ức gà : bỏ phần da, rửa sạch và thấm khô
- 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu bột
- Dầu ăn
Cách làm
- Ướp thịt gà với muối, tiêu để khoảng 30p
- Đun nóng già một chút dầu ăn trong chảo rồi cho thịt gà vào áp chảo, để lửa vừa, làm chín 1 mặt trong vòng 3 phút , thấy vàng thì lật mặt còn lại . Khi nào chín vàng 2 mặt thì bỏ thịt ra đĩa.
2. Peanut butter sauce ( sốt bơ lạc )
Nguyên liệu:
- Bơ lạc : 50g
- Sốt ớt Con gà trống của Thái
- 10g tỏi
- 10g gừng tươi
- 15ml dấm
- 30ml soy sauce ( nước tương )
- 5g đường
- 1g tiêu, 2g hạt cumin, 2g hạt mùi
- 30ml nước cốt dừa ( unsweetened coconut milk)
- 20ml nước
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn được một hỗn hợp sền sệt
- Đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn trong chảo, rồi cho hỗn hợp sauce vừa xay mịn vào đun sôi, dùng đũa khuấy đều tay. Thấy sauce sôi là bắc ra khỏi bếp luôn.
( có thể làm nhiều cho vào lọ và cất trữ tủ lạnh để dùng dần )
3. Salad củ cải đỏ
Recipe cho phần này xem Tại đây
Sau khi hoàn thành 3 phần trên thì bạn trình bày món ăn ra đĩa như dưới đây:
( chú ý : món này nên ăn ngay khi còn nóng nhé )
trông ngon quá chị :D em cũng ko thích ăn phần thịt này lám vì nó khô ko có vị
Trả lờiXóaThì đa số là ko thích ăn mà e :D Nên phải tìm ra cách chế biến là lạ, ngon mồm .
Trả lờiXóaBố chồng chị lại rất thích ăn cái phần này , nhưng ông cụ lại khoái thịt luộc và chấm mắm ớt cơ.