12 tháng 4, 2014
Mứt dâu tằm ( Mulberry Marmalade )
Hôm nay mình có hứng làm rất nhiều món, chắc thời kì thai ngén chấm dứt cmnr....mặc dù mình chả ngén ngẩm gì, chỉ hơi mệt mệt và thèm ngủ. Sáng thì lụi hụi vặt râu tôm làm món tôm đồng nướng muối ớt, mấy cái càng tôm to quá vứt đi thì tiếc lại cho vào xay xay, lọc lọc...rồi nấu canh bí. Chiều loanh quanh với cái pizza ăn chống đói, rồi lại gù lưng ra nhặt dâu , vặt núm để làm mứt. Có khả năng vài hôm nữa lại.....cookie mứt dâu, panna cotta mứt dâu, kem dâu....:D ôi cái cuộc đời này.....!
Cách làm mứt dâu tằm :
Nguyên liệu:
- Dâu tằm : chọn quả chín tươi ngon, ko dập thối
- Đường cát trắng : cứ 1kg dâu thì dùng 1kg đường
- Nước cốt chanh ( 1 quả cho 1kg dâu )
- Hạt bưởi : 20-30g cho 1kg dâu, bọc hạt bưởi trong 1 miếng vải sạch nhỏ.
Cách làm:
- Dâu tằm ngắt bỏ núm, rửa sạch , để ráo nước.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn dâu.
- Cho dâu và đường vào nồi, nên dùng 1 cái nồi có đế dày, cho cốt chanh vào
- Đun sôi hỗn hợp trên rồi cho hạt bưởi vào, hạ nhỏ lửa liu riu ( ko đậy vung ) .Trong quá trình đun sẽ có bọt, dùng vá hớt bỏ bọt. Xác ( bã ) dâu cũng nổi lên trên, vớt bớt ra ngoài ( hoặc ko cần vớt xác cũng được )
- Quá trình sên mứt khá lâu, để kiểm tra khi nào mứt đạt độ đông cần thiết thì ta dùng 1 cái thìa inox múc 1 chút mứt khi thấy hỗn hợp đã đạt độ sánh, sệt. Chờ mứt nguội, thấy mứt đông lại là đạt.
- Khi mứt đã đạt, bạn nhấc ra khỏi bếp và chút ngay vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn ( lọ phải được tiệt trùng sạch sẽ ) , chờ mứt nguội rồi đóng nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Silicone Rod | Stainless Steel Rod | Titsanium Art
Trả lờiXóaSilicone Rods. The Silicone Rod titanium hair clipper features a very straight cut in titanium automatic watch the shape of a diamond. This aluminum rod is titanium body armor made for a titanium dioxide true Titsanium style Rod.€39.00 titanium nipple jewelry · Out of stock